Saturday, 16/01/2021 - 22:03|

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non.

Thực hiện Kế hoạch số 848/PGDĐT-GDMN ngày 23/12/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc tổ chức triển khai nội dung tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non.

Ngày 29,30 tháng 12 nhà trường đã phân công các đồng chí là cán bộ quản lý, đồng chí phụ trách công tác nuôi dưỡng, nhân viên nấu ăn tham gia tập huấn tại Phòng Giáo dục thị xã Phổ Yên với nội dung

1.  Dinh dưỡng đối với trẻ mầm non; vai trò và cách sử dụng tháp dinh dưỡng hợp lý do Bác sỹ Trần Thị Hồng Vân – Giảng viên Bộ môn dinh dưỡng và ATTP, trường Đại học Y Dược Thái Nguyên làm Giảng viên.

2. Nắm được một số quy định về xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; cách lưu, bảo quản và hủy mẫu thức ăn lưu.

Thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở GDMN.

Những nội dung trên do Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chuyên viên phòng GDMN, Sở GDĐT trao đổi, chia sẻ tại lớp tập huấn.

3. Nội dung Thực hành về xây dựng thực đơn, tính khẩu phần và chế biến món ăn cho trẻ theo thực đơn đã xây dựng được thực hiện tại trường MN Hồng Tiến I.

Đồng chí Nguyễn Danh Hoài - Phó trưởng Phòng phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Đ/c Nguyễn Thị Mĩ Lệ - Chuyên viên sở giáo dục và Đào tạo Thái nguyên

Sản phẩm nhóm 8 sau khi áp dụng kiến thức chế biến món ăn cho trẻ hằng ngày ở trường và kiến thức đã lĩnh hội tại buổi tập huấn

Tác giả: Ngô An